ข่าวประชาสัมพันธ์/ประกาศ
16 พฤษภาคม 2564
ลงทะเบียน "พิดโลกพร้อม" ช่องทางพิเศษในการลงจองวัคซีนโควิด 19 สำหรับประชาชนชาวพิษณุโลก

ลงทะเบียน "พิดโลกพร้อม" ช่องทางพิเศษในการลงจองวัคซีนโควิด 19 สำหรับประชาชนชาวพิษณุโลก

นายแพทย์ไกรสุข เพชรบูระณิณ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดได้พัฒนา Application พิดโลกพร้อม เพื่อเป็นช่องทางพิเศษในการจองวัคซีน covid -19 สำหรับประชาชนชาวพิษณุโลก ผ่านการแสกนคิวอาร์โค้ด (QR code) พร้อมเปิดให้ประชาชนทั่วไปลงจองการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในวันพรุ่งนี้ 14 พฤษภาคม 2564  โดยจะสามารถเข้าไปใช้ระบบได้ตั้งแต่ช่วงบ่าย เป็นต้นไป

Application พิดโลกพร้อม เป็นทางเลือกของประชาชนที่ไม่สามารถลงจองวัคซีนผ่านหมอพร้อมทั้งที่เป็นไลน์ และ Application ได้ ซึ่ง "พิดโลกพร้อม" จะมีขั้นตอนการลงข้อมูลที่ง่าย สะดวก พร้อมจัดคิวนัดฉีดวัคซีนให้ท่านได้รับวัคซีนเร็วที่สุดตามลำดับ (ระบบจะแจ้งวันนัดฉีดวัคซีนให้ทราบภายหลัง) สามารถทราบวันนัดฉีดวัคซีนโดยแสกนคิวอาร์โค้ด "พิดโลกพร้อม" ซ้ำอีกครั้ง หลังจากลงข้อมูลการจอง 3-5 วัน และตรวจสอบวันนัดผ่านเลขบัตรประชาชน สำหรับ Application หมอพร้อม ส่วนกลาง และไลน์หมอพร้อม จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปที่อายุ 18-59 ปี สามารถลงข้อมูลการจองและเลือกวันฉีดได้ตามวันที่ และ เวลาที่ว่างอยู่ ได้ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม เป็นต้นไป

ส่วนกลุ่มผู้สูงอายุเกิน 60 ปี และ ผู้ป่วยกลุ่มโรคเรื้อรัง 7 โรค โดยการจองใน 2 กลุ่มนี้จะมีต่ออีก 2 สัปดาห์ ถึงประมาณสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้

ทั้งนี้ ได้มอบหมายนายแพทย์รัฐภูมิ ชามพูนท รองนายแพทย์สาธารณสุข รับผิดชอบเตรียมความพร้อมการเปิด Application"พิดโลกพร้อม" รองรับการลงทะเบียนกลุ่มประชาชนทั่วไปที่ประสงค์จะรับวัคซีน โดย พิดโลกพร้อม จะเชื่อมต่อกับหมอพร้อมทำให้สามารถเข้าทำการจองและกำหนดวันรับวัคซีนได้รวดเร็วขึ้นจาก 7 มิถุนายน เป็น 1 มิถุนายนนี้ ทางด้านนายรณชัย จิตวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกกล่าวว่า กลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปและกลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง เป็นกลุ่มเป้าหมายที่สำคัญ ซึ่งขณะนี้ ทีมด่านหน้า 5 เสือ  ซึ่งได้แก่ อสม. และฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นายอำเภอทุกอำเภอ ท้องถิ่น ลงพื้นที่เคาะประตูบ้าน เพื่อให้ความรู้ สร้างความเข้าใจ รวมทั้งบริการรับลงทะเบียนให้แก่ประชาชนที่ไม่สามารถลงทะเบียนผ่าน ช่องทาง Application หรือ LINE หมอพร้อมได้

# อย่ารอช้า จะเสียโอกาสของตัวท่านเอง ครอบครัว และคนใกล้ชิด

#ฉีดวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกัน เพื่อความมั่นคงของสุขภาพท่าน ความมั่นคงทางเศรษฐกิจ ฟื้นฟูประเทศ


ที่มาข้อมูล: สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพิษณุโลก